fbpx

Top 6 giá trị “không nên bỏ lỡ”của sự kiện

Trải nghiệm công nghệ bảo mật Voice Biometrics hiện đại bậc nhất thế giới. Sẽ không còn nữa những câu hỏi bảo mật rườm rà, khó nhớ và khách hàng của bạn chỉ việc trải nghiệmcảm giác tiện lợi, thoải mái.

Cơ hội khai quật những bí mật “triệu đô” đang ẩn mình trong các kênh tương tác của doanh nghiệp. Với công nghệ phân tích dữ liệu thông minh, doanh nghiệp sẽ tìm thấy được những điểm mấu chốt để kích hoạt tối đa tiềm năng của bộ phận CSKH.

Những xu hướng, công nghệ và các “best practice” mới nhất trong lĩnh vực Contact Center, tất cả đều sẽ được các chuyên gia đầu ngành chọn lọn và cập nhật.

Tiếp cận giải pháp tinh gọn hệ thống chặt chẽ, bám sát nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp, là cơ hội để doanh nghiệp giảm hàng triệu đô chi phí vận hành Contact Center.

Giúp bạn tìm thấy những hướng đi mới cho hành trình trải nghiệm khách hàng ưu việt, có thể đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của các “thượng đế”, đồng thời củng cố được năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Contact Center và Call Center

Sự kiện đặc biệt thích hợp với

GIÁM ĐỐC QUẢN TRỊ RỦI RO

đang tìm kiếm các giải pháp bảo mật tối ưu cho “mắt xích” Contact Center, Call Center.

CHỦ DOANH NGHIỆP/ CEO

muốn cập nhật các giải pháp tiên tiến cho bộ phận CSKH.

GIÁM ĐỐC IT (CIO/CTO)

muốn nâng cấp hệ thống công nghệ, phần mềm cho contact center hoặc trung tâm CSKH.

Giám đốc/ Trưởng phòng CSKH

đang tìm kiếm những giải pháp vận hành Contact Center thông minh.

SPEAKERS

Ông. Nguyễn Quang Thi

Giám Đốc Kinh doanh Base Business Solutions.

Ông Quang Thi đã có hơn 10 năm tham gia tư vấn các giải pháp Call Center và Contact Center cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Việt Nam và nước ngoài như Vietin bank, TP Bank, MCredit,... Với xuất phát điểm là kỹ sư triển khai hệ thống, các giải pháp của ông Thi thường tạo ra nhiều ấn tượng cho đối tác bởi sự hiểu biết sâu rộng về kỹ thuật, công nghệ nhưng vẫn dung hòa với lợi ích kinh tế.

Ông. Vikas Kumar

Giám đốc tư vấn chiến lược, khu vực Đông Nam Á của NICE.

Ông Vikas có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á nhờ vào sự am hiểu sâu sắc về văn hóa và điểm đặc trưng của thị trường kinh doanh đầy tiềm năng này. Với cương vị là giám đốc tư vấn chiến lược, ông đã giúp nhiều doanh nghiệp thực hiện thành công “cuộc cách mạng trải nghiệm khách hàng”, mà ở đó công nghệ và cách ứng dụng thông minh chính là chìa khóa mấu chốt.

Ông. Ranjith Kumar

Trưởng phòng tư vấn, khu vực ASEAN của NICE.

Với hơn 13 năm dấn thân trong lĩnh vực tư vấn công nghệ, ông Ranjith Kumar đã có nhiều đóng góp quan trọng giúp các doanh nghiệp ở Châu Á Thái Bình Dương chuyển mình, đón đầu làn sóng công nghệ 4.0 thành công. Ông đặc biệt am tường và dạn dày kinh nghiệm về công nghệ ghi âm, sinh trắc học giọng nói, phân tích dữ liệu và tự động hóa.

SPONSORS

Với hơn 14 năm hoạt động uy tín trong lĩnh vực Call Center & Contact Center, Base Business Solutions (BASEBS) đã nâng cao trải nghiệm cho hơn 100 triệu khách hàng trên khắp Việt Nam. Bởi BASEBS hiểu những trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh ưu việt và không thể bị sao chép của doanh nghiệp.

Nice là doanh nghiệp nổi tiếng bởi những sáng chế, cách tân trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để cải tiến quy trình chăm sóc khách hàng, đặc biệt là ở lĩnh vực ghi âm, omnichannel, nhận diện giọng nói,... Được thành lập vào năm 1986, đến nay Nice đã có quy mô hơn 6000 nhân viên và có mặt trên 150 quốc gia.

Jabra là thương hiệu Audio nổi tiếng đến từ Đan Mạch. Thương hiệu đã có hơn 140 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm tai nghe không dây cho các sản phẩm di động và các loại tai nghe chuyên dụng cho trung tâm liên lạc, văn phòng. Mỗi sản phẩm Jabra tạo ra đều mang triết lý thiết kế vì mục tiêu tối ưu hóa thông tin liên lạc và kết nối toàn cầu.

Cuộc cách mạng sẽ không dừng lại.
Và chúng ta cũng thế!

Đăng ký giữ chỗ
ngay hôm nay

hãy cùng chúng tôi nắm lấy cơ hội để bứt phá

***Vì số lượng vé mời có hạn nên BTC sẽ ưu tiên cho những khách mời đăng kí trước và phù hợp với nội dung của chương trình.

TOP